Ký kết một thỏa thuận hợp tác giữa ENA và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

01/12/2001

Ông Pierre Thénard, Giám đốc quan hệ quốc tế của Trường Hành chính Quốc gia (ENA) đã sang Việt Nam để ký kết một thỏa thuận hợp tác với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Hai cơ quan nhất trí phát triển trao đổi vềcác chủ đề chủ chốt trong nền hành chính công của mỗi nước : Làm thế nào để đào tạo và tuyển dụng hiệu quả công chức cấp cao ? Làm thế nào để đảm bảo đào tạo liên tục có chất lượng ? Những năng lực cần thiết phải có để đảm nhiệm các vị trí chiến lược của nền hành chính?...
JPEG
Ông Thénard đã phát biểu trước các giáo viên và sinh viên của Học viện về « đào tạo công chức cấp cao tại Pháp ». Công chúng đã rất quan tâm tới những giá trị đào tạo của ENA và chương trình liên bộ về quản lý Nhà nước dành cho các cán bộ lãnh đạo tương lai của Nhà nước tại Pháp.

JPEG
Chuyến thăm này cũng là dịp qui tụ các cựu sinh viên của ENA xung quanh một buổi tiệc thân mật tại dinh Đại sứ